27/03/2015 | 0

Viên chức DEA dự tiệc tình dục ở Colombia

Viên chức DEA dự tiệc tình dục ở Colombia

Washington, D.C. (CBS) — Cơ quan bài trừ ma túy DEA của Hoa Kỳ đang đối diện với một vụ tai tiếng mới, sau khi một phúc trình của Bộ Tư Pháp công bố trong tuần này cho biết, nhiều đặc vụ viên DEA đã tham dự những buổi tiệc tình dục với gái mại dâm do các băng đảng ma túy đài thọ ở Colombia.

Phúc trình nói rằng, lẽ ra các viên chức DEA phải biết rằng, đây là những băng đảng ma túy mà DEA có nhiệm vụ chống lại. Theo bản phúc trình thì hầu hết các buổi tiệc tình dục này diễn ra trong những tòa nhà do chính phủ thuê, nơi đặt các máy điện toán xách tay và điện thoại Blackberry của các viên chức, và sự việc này có thể khiến cho họ bị băng đảng tống tiền hoặc sai khiến về sau. Mại dâm là hợp pháp ở Colombia trong những khu vực được gọi là vùng dễ dãi, và đây không phải là lần đầu tiên những nhân viên thi hành pháp luật của Hoa Kỳ dính tai tiếng mại dâm ở quốc gia Nam Mỹ này.

Ba năm trước, các nhân viên Mật Vụ Hoa Kỳ tháp tùng Tổng Thống Obama đi dự Hội Nghị Thượng Đỉnh Châu Mỹ Latin cũng đã mắc tai tiếng với gái mại dâm Colombia. Bản phúc trình cho biết, những buổi tiệc tình dục của viên chức DEA diễn ra trong khoảng từ năm 2005 đến 2008, nhưng đến nay mới được các nhà điều tra để ý đến. Đã có 7 đặc vụ viên thừa nhận với các nhà điều tra là họ tham dự vào những buổi tiệc tình dục. Họ cũng đã từng bị kỷ luật vì việc này. Hình phạt chỉ là: tạm nghỉ từ 2 đến 10 ngày. (Huy Lam)