22/06/2021 | 51

Viên chức Cộng sản ở Sài Gòn đi “xin” tiền dân mua vaccine, xây tượng đài liệt sĩ và xây nhà truyền thống

Viên chức Cộng sản ở Sài Gòn đi “xin” tiền dân mua vaccine, xây tượng đài liệt sĩ và xây nhà truyền thống

Tin Saigon.- Ngày 21 tháng 6 năm 2021, trên trang Facebook của bác sĩ Đinh Đức Long loan tin, một cựu sĩ quan quân đội Cộng sản có 40 năm tuổi đảng đã nhắn tin cho ông rằng, bà mới bị viên chức phường 9, quận Gò Vấp, Sài Gòn nơi bà ở nhắn tin “xin” tiền cho 3 khoản là: ủng hộ quỹ vaccin Covid 19, ủng hộ tiền xây tượng đài liệt sĩ, và tiền sửa lại nhà truyền thống.

Dù là một người được nhận lương hưu, nhưng cựu sĩ quan quân đội Cộng sản đã từ chối đóng các khoản tiền ủng hộ trên với nguyên nhân là đại dịch khiến kinh tế khó khăn, vậy mà nhà cầm quyền địa phương còn vẽ vời đi xây tượng đài liệt sĩ, sửa nhà truyền thống.

Trước đó, Uỷ ban phường 9 cũng đã ra văn bản kêu gọi người dân trên địa bàn phường ủng hộ tiền quỹ vaccine phòng Covid-19. Trong một diễn biến khác, sau khi người dân phản ánh trên mạng xã hội Facebook về việc bị nhà cầm quyền địa phương ở Hà Nội và nhiều tỉnh, thành khác đến tận nhà ép đóng tiền ủng hộ quỹ vaccine, thì vào ngày 17 tháng 6, báo VietnamPlus loan tin, nhà cầm quyền Hà Nội lên tiếng xác nhận, có việc các viên chức địa phương đã đến từng nhà dân để ép thu số tiền từ 50,000 đồng đến 100,000 đồng.

Còn đối với toàn bộ nhân viên, viên chức trong bộ máy cầm quyền thì buộc phải ủng hộ số tiền tương đương với 1 ngày lương mà họ nhận được. Theo thông tin từ bộ Tài chính Cộng sản, quỹ vaccine đã nhận được gần 6 ngàn tỷ đồng.

An Nhiên