19/03/2021 | 60

Viên chức Cộng sản có năng lực yếu đi học tiến sĩ ngày càng nhiều

Viên chức Cộng sản có năng lực yếu đi học tiến sĩ ngày càng nhiều

Hình minh hoạ- Nguồn hình Kênh Tuyển sinh

Tin Vietnam.- Báo Vietnamnet ngày 18 tháng 3 năm 2021 loan tin, ông Nguyễn Việt Dũng, giám đốc sở Khoa học Công nghệ Cộng sản tại Sài Gòn cho biết, trong bộ máy hành chính của nhà cầm quyền đang xảy ra xu hướng các viên chức có năng lực yếu, không thực hiện được công việc của mình đi học tiến sĩ ngày càng nhiều. Và những ngành và các viên chức này đi học lên tiến sĩ đều là những ngành không thích hợp với công chức, vì vậy ông Dũng không biết các viên chức Cộng sản tham gia đào tạo lên tiến sĩ để làm gì. Trong khi đào tạo lên tiến sĩ để làm nghiên cứu khoa học, còn các viên chức thì cần học là ngành chính sách công thì họ lại không học.

Theo ông Dũng, hiện tại, các viên chức của thành phố khá yếu trong việc thực hiện công việc, đa số họ không biết, hoặc không dám viết kế hoạch, đề án, số ít người biết viết thì viết lại không tốt. Ông Dũng cho biết, các lớp huấn luyện của nhà cầm quyền cũng không có hiệu quả.

Trước thực trạng, nhà cầm quyền đang đào tạo quá nhiều tiến sĩ, và cũng đang có quá nhiều viên chức đi học tiến sĩ, ông Dũng đã đề nghị nhà cầm quyền nên xem lại.

Theo dư luận, trên thực tế, để kiếm được một tấm bằng tiến sĩ ở Việt Nam cũng phải bỏ ra cả trăm triệu đồng, nên không phải bỗng dưng các viên chức Cộng sản lại bỏ tiền ra một cách vô ích. Vì nếu có được bằng tiến sĩ thì họ sẽ hợp thức hoá được các quy định của nhà cầm quyền để kiếm tiền từ các dự án, hoặc thăng chức vụ.

An Nhiên