20/07/2021 | 0

Viên chức cộng sản cho rằng bánh mì, bắp ngô không phải lương thực

Viên chức cộng sản cho rằng bánh mì, bắp ngô không phải lương thực

Tin Vietnam.- Vào ngày 19 tháng 7 năm 2021, mạng xã hội Facebook Việt Nam loan truyền các đoạn video clip có nội dung, vào lúc hơn 3 giờ chiều 18 tháng 7, một thanh niên tên Trần Văn Em là công nhân đang làm việc cho một dự án trên địa bàn phường Vĩnh Hoà, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà đi mua bánh mì và nước uống đã bị lực lượng công quyền phường Vĩnh Hoà, bắt giữ đưa về trụ sở.

Bất chấp việc Em đã trình giấy tờ ra vào cổng dự án do công ty cấp. Nhưng ông Trần Lê Hữu Thọ, phó chủ tịch phường Vĩnh Hoà đã ra lệnh cho thuộc cấp thu giữ xe gắn máy, lấy chứng minh nhân dân, giấy phép lái xe của Em và xông vào xốc nách Em như một tội phạm để đưa về trụ sở phạt. Ông Thọ tuyên bố, bánh mì không phải là thực phẩm nên Em đã vi phạm chỉ thị 16 của nhà cầm quyền; chỉ có gạo, rau củ, mắm, thịt, cá mới là thực phẩm còn bánh mì chỉ là thức ăn. Ngoài bắt phạt Em, ông Thọ còn tuyên bố cho Em nghỉ việc ở công ty. Đến chiều 19 tháng 7, nhà thầu Ecoba nơi Em đang làm việc đã thông báo đuổi việc Em.

Được biết, trước đó, tại Sài Gòn một số người dân cũng đã bị công an bắt phạt khi đi mua bánh mì vì phía công an Cộng sản cho rằng bánh mì không phải là thực phẩm thiết yếu.

Những sự việc này chưa kịp lắng xuống thì sang sáng 20 tháng 7, ông Phạm Văn Thuận, ở tỉnh Long An đã bị tổ công tác liên ngành xã An Vĩnh Ngãi, thành phố Tân An, tỉnh Long An lập biên bản vì đi mua bắp ngô.

Trong một diễn biến khác, vừa qua, trên mạng xã hội đã loan truyền 1 văn bản của nhà cầm quyền phường 6, quận Gò Vấp, Sài Gòn yêu cầu thuộc cấp tham gia chống dịch phải kiếm tiền bằng cách, hàng ngày phải tổ chức 1 chốt xử phạt trước cổng uỷ ban phường, chia làm 6 ca trực, mỗi ca phải phạt 20 người; còn các tổ tuần tra khác mỗi ca trực phải phạt được 5 người dân.

An Nhiên