05/04/2016 | 1

Viên chức cao cấp về an ninh của Saudi bị Isis bắn chết

Viên chức cao cấp về an ninh của Saudi bị Isis bắn chết

Riyadh, Saudi. (Reuters) – Các kẻ tấn công đã bắn chết một giới chức an ninh Saudi cao cấp ở phía tây của thủ đô Riyadh hôm Thứ Ba.

Bộ Nội vụ Saudi cho biết trong một tuyên bố được loan tải trên phương tiện truyền thông của chính phủ, và cuộc tấn công này cũng đã được nhận bởi tổ chức khủng bố Nhà Nước Hồi giáo. Vương quốc thân phương Tây và là nước xuất khẩu dầu hàng đầu thế giới, đã chịu một loạt các vụ nổ súng chết người và đánh bom nhắm vào mục tiêu các lực lượng an ninh, và thành phần thiểu số người Hồi giáo theo Shi’ite kể từ năm ngoái.

Nhiều vụ tấn công này đã được nhận bởi Nhà nước Hồi giáo. Hãng tin của chính phủ Saudi, SPA dẫn lời một phát ngôn viên Bộ Nội vụ nói rằng Đại tá Kitab Majed al-Hammadi, đã bị bắn chết tại khu vực al-Arja, tỉnh al-Dawadimi, phía tây thủ đô Saudi. Người phát ngôn cho biết cơ quan an ninh đang điều tra vụ sát hại.

Trên trang web Amaq của Nhà nước Hồi giáo cho biết chi nhánh Saudi của tổ chức nằm ở tỉnh Nejd đã thực hiện vụ tấn công, và xác định Hammadi là giám đốc an ninh trong khu vực al-Quwayiyah. (Dzung Ngo)