Đang tải...
12/03/2020 | 0

Viên chức Brazil dương tính với coronavirus chỉ vài ngày sau khi gặp tổng thống Trump

Viên chức Brazil dương tính với coronavirus chỉ vài ngày sau khi gặp tổng thống Trump

Reuters

Tin Washington DC – Ông Fabio Wajngarten, thư ký báo chí của Tổng Thống Brazil Jair Bolsonaro, đã có xét nghiệm dương tính với coronavirus vào thứ Năm, 12 tháng 3, theo hãng CNN dẫn 2 nguồn tin cho biết. Sức khỏe của Tổng Thống Bolsonaro hiện đang được theo dõi kỷ lưỡng. Tin tức này xuất hiện chỉ vài ngày sau khi ông Wajngarten gặp gỡ Tổng Thống Trump tại Florida.

Một phụ tá của ông Wajngarten đã đăng lên mạng bức hình cho thấy viên chức Brazil này đứng cùng với Tổng Thống Trump và Phó Tổng Thống Mike Pence tại resort Mar-a-Lago vào cuối tuần qua. Ông Wajngarten đã đi cùng với Tổng Thống Bolsonaro trong chuyến thăm Hoa Kỳ. Trong chuyến đi này, Tổng Thống Bolsonaro đã cùng ăn tối với Tổng Thống Trump, và cả hai đã nói chuyện với phóng viên về dịch coronavirus. Trả lời với các phóng viên vào thứ Năm tại phòng Oval của Tòa Bạch Ốc, Tổng Thống Trump nói ông đã được thông báo về tình hình sức khỏe của viên chức Brazil, tuy nhiên, tổng thống thêm rằng ông không cảm thấy quá lo ngại về sự việc.

Thư ký báo chí Tòa Bạch Ốc, bà Stephanie Grisham, sau đó cho biết Tổng Thống Trump và Phó Tổng Thống Pence hầu như không có tiếp xúc với ông Wajngarten, và không cần phải xét nghiệm coronavirus vào lúc này. Bà Grisham thêm rằng Tòa Bạch Ốc và Sở Mật Vụ đang thực hiện các biện pháp cần thiết để bảo đảm sức khỏe cho gia đình tổng thống và các nhân viên.

Mộc Miên

Loading...