07/10/2017 | 3

Viên chức bộ Khoa Học Công Nghệ CSVN bị bắt vì ăn trộm trong siêu thị Nhật

Viên chức bộ Khoa Học Công Nghệ CSVN bị bắt vì ăn trộm trong siêu thị Nhật

Ảnh: VOA

Nhiều tờ báo mạng trong nước Việt Nam hôm Thứ Sáu 6 tháng 10 đưa tin một phó phòng của Cục An Toàn Bức Xạ Nhiệt, thuộc Bộ Khoa Học Công Nghệ CSVN đang bị nhà chức trách Nhật Bản bắt giữ, vì ăn trộm đồ tại một siêu thị ở nước này.

Báo Pháp Luật Online và báo VietNamNet đều xác nhận sự việc gọi là “phó phòng gặp sự cố trong siêu thị Nhật Bản”, nhưng đều không công bố danh tính đương sự, địa phương ở Nhật Bản cũng như ngày giờ và các tình tiết khác. Các báo trong nước cho hay người đàn ông có tên viết tắt là T.Q.H. “được mời đến làm việc tại cơ quan cảnh sát” khi đi mua sắm. Theo báo mạng Tiếng Dân, viên chức này có lẽ là Thạc sĩ Trần Quốc Hùng, phó trưởng phòng Pháp Chế Và Chính Sách của Cục An Toàn Bức Xạ Nhiệt. Ông này cùng phái đoàn của Bộ Khoa Học Công Nghệ CSVN sang Nhật Bản để tham dự một cuộc hội thảo. Được biết cảnh sát Nhật Bản nay đã thả viên chức này. Tờ Pháp Luật Online dẫn lời cục trưởng Cục An Toàn Và Bức Xạ Hạt Nhân là ông Nguyễn Tuấn Khải cho biết đang làm việc với cảnh sát địa phương Nhật Bản, để có thêm thông tin.

VOA dẫn lời luật sư Lê Luân bình luận rằng, “Cán bộ cấp bộ đi công tác sang một đất nước được coi là văn minh nhất Châu Á và cũng là cường quốc thế giới, mà còn giở thói trộm cắp ở nơi công cộng, thì không còn gì để nói về kết quả trồng người của mấy chục năm qua nữa”.

Huy Lam / SBTN