25/04/2021 | 13

Viên cảnh sát Virginia chở một người đàn ông da đen về nhà, sau đó bắn anh ta

Viên cảnh sát Virginia chở một người đàn ông da đen về nhà, sau đó bắn anh ta

Source Youtube: WUSA9

Chính quyền Virginia đã công bố đoạn video quay lại cảnh một viên cảnh sát chở một người đàn ông da đen về nhà, sau đó bắn anh ta.

Anh Isaiah Brown, 32 tuổi, sống sót sau khi bị trúng hơn sáu phát đạn và đang nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Khi Brown về đến nhà, anh ta gọi 911 vì người anh không cho anh ta vào phòng mẹ để lấy chìa khóa xe và các vật dụng khác. Phát ngôn viên của Cochran Firm ở Los Angeles cho biết viên cảnh sát đã chở anh Brown về nhà, đã nhầm lẫn rằng điện thoại không dây mà anh Brown đang cầm là một khẩu súng.

Cảnh sát trưởng Quận Spotsylvania Roger Harris cho biết sau khi vụ nổ súng xảy ra vào 3 giờ 19 phút sáng thứ tư (ngày 21 tháng 4), viên cảnh sát đã ngay lập tức cấp cứu cho anh Brown. Ông Harris cho biết viên cảnh sát này buộc phải nghỉ việc tạm thời, và một công tố viên đặc biệt của tiểu bang sẽ điều tra sự việc.

Tại một thời điểm trong cuộc điện thoại, có thể nghe thấy tiếng anh Brown đe dọa giết anh của mình và nói, “Đưa súng đây.” Nhưng khi nhân viên 911 hỏi liệu anh ta có vũ khí “trên người” hay không, Brown nói, “Không.”

Theo NBC Washington, viên cảnh sát đã chở Brown về nhà vào lúc 2 giờ 30 sáng, sau khi xe của anh ta bị hỏng cách nhà riêng vài dặm.