24/03/2018 | 0

Viên cảnh sát tự nguyện thế chỗ cho con tin ở Pháp đã tử vong

Viên cảnh sát tự nguyện thế chỗ cho con tin ở Pháp đã tử vong

Trebes, Pháp. (Reuters) – Hôm nay 24/03, toàn nước Pháp đau buồn cho cái chết của một cảnh sát Pháp, tử thương vì đạn bắn sau khi tự nguyện thay chỗ một nữ con tin, bị một phiến quân ISIS bắt giữ trong cuộc tấn công vào một siêu thị ở Trebes.

Ông Arnaud Beltrame 44 tuổi, là cựu chiến binh Pháp từng được điều động sang Iraq một lần, được đưa vào bệnh viện, sau khi bị kẻ khủng bố bắn nhiều phát vào người tại siêu thị Super U vào hôm qua. Ông Beltrame là một trong nhóm nhân viên công lực đầu tiên có mặt tại hiện trường. Lúc đó hầu hết mọi người bên trong đã trốn thoát sau khi ẩn nấp trong nhà kho đông lạnh, và rồi chạy ra ngoài qua lối ra khẩn cấp. Ông đề nghị thay chỗ một con tin mà tên khủng bố còn giam giữ. Ông vào bên trong, đặt điện thoại lên bàn trong trạng thái mở.

Khi nghe tiếng súng vang lên, cảnh sát  bên ngoài đã lao vào bên trong, bắn chết hung thủ. Cảnh sát cho biết ông Beltrame bị bắn 3 phát chí mạng.

Sáng nay, hoa tươi liên tục được đặt tại sở cảnh sát Gendarmerie, nơi ông Beltrame làm việc trước khi qua đời. Quốc kỳ Pháp hạ xuống chỉ còn phân nửa, và tất cả cư dân thành phố Trebes không tiếc lời ca ngợi sự dũng cảm của ông Beltrame.

Cảnh sát Pháp công bố danh tính hung thủ là Redouane Lakdim 25 tuổi, một người Pháp gốc Morocco, từng tuyên bố trung thành với ISIS. Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron gọi đây là một hành vi khủng bố. Từ năm 2015, có hơn 240 người bị giết ở Pháp vì các cuộc tấn công do những người cam kết trung thành với ISIS (hoặc bị ISIS ảnh hưởng) thực hiện.  (Mai Đức)