25/01/2022 | 11

Viên cảnh sát thứ hai của thành phố New York qua đời vài ngày sau nổ súng ở Harlem

Viên cảnh sát thứ hai của thành phố New York qua đời vài ngày sau nổ súng ở Harlem

Uỷ viên cảnh sát thành phố cho biết trên Twitter hôm thứ Ba, một viên cảnh sát thứ hai bị bắn hôm thứ Sáu ở thành phố New York trong khi đến điều tra một vụ bạo lực gia đình đã qua đời.  Keechant Sewell, ủy viên cảnh sát thành phố New York, đã gọi cảnh sát Wilbert Mora, 27 tuổi là “anh hùng” khi cô thông báo về cái chết của anh trong một bài đăng trên Twitter.

Cái chết của viên cảnh sát theo sau cái chết vào thứ Sáu của đồng nghiệp Jason Rivera, 22 tuổi, người bị bắn cùng với Mora sau khi họ và một cảnh sát thứ ba nhận được điện thoại 911 báo cáo một vụ cãi nhau trong một gia đình ở Harlem.

Cảnh sát cho biết cái chết của anh Mora xãy ra một ngày sau cái chết của kẻ tình nghi là tay súng, LaShawn McNeil, 47 tuổi. Rivera, Mora, và một tân binh cảnh sát, đã nhận được điện thoại 911 ở Harlem từ một phụ nữ nói rằng bà đang đánh nhau với một trong những con trai của mình. Ngay sau khi cảnh sát đến hiện trường, Rivera và Mora đã bị con trai của người phụ nữ bắn trong một hành lang hẹp.

Viên cảnh sát tân binh sau đó đã bắn nghi can McNeil. Rivera và Mora là một trong số bốn cảnh sát thành phố New York bị bắn trong sáu ngày qua. Một ngày trước khi họ bị bắn, một cảnh sát đã bị bắn vào chân sau khi một người đàn ông nã đạn qua cửa một ngôi nhà đang bị khám xét để tìm ma túy. Hôm thứ Ba, một cảnh sát khác cũng bị bắn vào chân khi xô xát với một thiếu niên có vũ khí.