26/12/2021 | 25

Viên cảnh sát nổ súng làm bé gái 14 tuổi thiệt mạng phải nghỉ việc tạm thời

Viên cảnh sát nổ súng làm bé gái 14 tuổi thiệt mạng phải nghỉ việc tạm thời

Vào thứ Năm (ngày 23 tháng 12), một cô bé 14 tuổi đang mua sắm tại cửa hàng Burlington ở North Hollywood đã thiệt mạng sau khi một cảnh sát bắn nhiều phát súng về phía một nghi can nhưng không may trúng cô bé.

CBS Los Angeles cho biết viên cảnh sát nói trên, một nhân viên của Sở Cảnh sát Los Angeles (LAPD), đã phải nghỉ việc tạm thời trong lúc các viên chức điều tra vụ nổ súng. Cuộc điều tra đã được bàn giao cho Bộ Tư pháp California theo luật mới của tiểu bang. Luật này yêu cầu bất kỳ vụ nổ súng chết người nào do cảnh sát thực hiện – dù có chủ ý hay không – phải được điều tra bởi Bộ trưởng Tư pháp Tiểu bang.

Vào ngày xảy ra vụ án, cảnh sát đã nhận được điện thoại 911 báo cáo về một người đàn ông tấn công một người phụ nữ bằng khóa xe đạp hạng nặng, khiến đầu và mặt nạn nhân đẫm máu. Ông Michel Moore, Cảnh sát trưởng LAPD, nói với CBS LA rằng một cảnh sát đã bắn ba phát đạn. Nghi can, sau đó được xác định là Daniel Elena Lopez, 24 tuổi, bị bắn vào ngực và chết tại hiện trường.

Trong khi đó, cô Valentina Orellana-Peralta đang ở trong phòng thay đồ thì một trong những viên đạn xuyên qua bức tường và trúng vào ngực khiến cô thiệt mạng. Ông Moore cho biết LAPD đang làm mọi thứ có thể để thu thập thông tin tại hiện trường, và sẽ minh bạch nhất có thể về cuộc điều tra. Ít nhất một nhân chứng đã chỉ trích chiến thuật mà các cảnh sát LAPD đã sử dụng tại cửa hàng, nói rằng việc nổ súng tại một nơi đông đúc như vậy khiến nhiều người rơi vào nguy hiểm.