12/04/2021 | 6

Viên cảnh sát bị cáo buộc dùng bạo lực để bắt Thiếu Úy quân đội da đen đã bị sa thải

Viên cảnh sát bị cáo buộc dùng bạo lực để bắt Thiếu Úy quân đội da đen đã bị sa thải

Tin từ Richmond, Virginia – Các viên chức tại thị trấn Windsor, Virginia cho biết vào chủ nhật (ngày 11 tháng 4) rằng một trong hai cảnh sát xịt hơi cay và chĩa súng vào một sĩ quan Quân đội người da đen đã bị sa thải, chỉ vài giờ sau khi thống đốc tiểu bang kêu gọi thực hiện một cuộc điều tra độc lập về sự việc.

Thị trấn Windsor cho biết trong một tuyên bố rằng họ đã ghi nhận các lời kêu gọi từ các viên chức, trong đó có Thống đốc Ralph Northam, yêu cầu một cuộc điều tra về cuộc chạm trán vào tháng 12 năm 2020, trong đó hai cảnh sát Windsor đã chĩa súng vào Thiếu úy Lục quân Hoa Kỳ Caron Nazario và sử dụng tiếng lóng để ám chỉ rằng ông sắp bị hành quyết.

Ông Nazario, người da đen và người Latinh, cũng bị hai viên cảnh sát là Joe Gutierrez và Daniel Crocker, xịt hơi cay và đánh gục xuống đất. Những gì xảy ra trong sự việc vẫn đang được tranh cãi bởi các bên, nhưng viên cảnh sát Crocker đã viết trong bản tường trình rằng anh ta tin ông Nazario đã “chạy trốn cảnh sát.” Luật sư Jonathan Arthur nói với AP rằng ông Nazario không có ý định chạy trốn cảnh sát mà chỉ muốn lại xe đến một khu vực có ánh sáng tốt.

Trong tuyên bố hôm Chủ nhật, các viên chức Windsor cho biết một cuộc điều tra nội bộ được tiến hành vào thời điểm đó đã xác định rằng hai viên cảnh sát đã không tuân thủ quy định. Các viên chức cho biết hành động kỷ luật đã được thực hiện và Gutierrez kể từ đó đã bị sa thải.

Các viên chức cho biết thêm rằng các yêu cầu đào tạo bổ sung trong toàn Sở cảnh sát thị trấn cũng đã được thực hiện bắt đầu từ tháng 1. Thị trấn Windsor nằm cách Richmond khoảng 70 dặm về phía Đông Nam. (BBT)