09/11/2021 | 18

Viên cảnh sát bắn chết “người hùng” ngăn chặn nổ súng hàng loạt không bị buộc tội

Viên cảnh sát bắn chết “người hùng” ngăn chặn nổ súng hàng loạt không bị buộc tội

Vào thứ hai (ngày 8 tháng 11), tòa án ra phát quyết viên cảnh sát bắn chết “người hùng” giúp ngăn chặn một tay súng sẽ không bị buộc tội. Theo Biện lý Alexis King, viên cảnh sát có lý do hợp lý để tin rằng cá nhân ông và những người xung quanh đang gặp nguy hiểm khi nổ súng.

Bà King cho biết vào ngày 21 tháng 6 ở Arvada, phía bắc Denver, khi cuộc nổ súng hàng loạt xảy ra, với tình trạng hỗn loạn, việc viên cảnh sát này nổ súng bắn ông John Hurley là hợp lý về mặt pháp lý.

Theo các viên chức, “người hùng” Hurley đã bắn chết tay súng Ronald Troyke, 59 tuổi, bằng một khẩu súng lục sau khi Troyke phục kích và giết chết Gordon Beesley, cảnh sát Arvada, bằng một khẩu shotgun.  Sau đó Troyke cũng đã lấy một khẩu súng trường AR-15 từ một xe bán tải. Giới chức cho biết, người hùng Hurley bị bắn khi cẩm khẩu súng này lên.

Biện Lý King cho hay cuộc điều tra xoay quanh vụ án này được Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Jefferson chỉ thị. Sở Cảnh sát Arvada không tham gia vào những phần quan trọng trong cuộc điều tra. Sau vụ nổ súng, các cảnh sát điều tra tìm thấy một mảnh giấy tại nhà của Troyke, nói rằng nghi can dự định giết “càng nhiều cảnh sát Arvada càng tốt.”

Trước đó cùng ngày, anh của Troyke đã yêu cầu cảnh sát kiểm tra nghi can, nói rằng ông ta có kế hoạch “làm điều gì đó điên rồ.” Mẹ của “người hùng” Hurley cho biết bà đã cầu nguyện để không ai khác phải đối mặt với tình huống mà con trai bà phải trải qua.