02/11/2016 | 0

Viên bi lăn cho thấy toà nhà chung cư ở San Francisco bị nghiêng

Viên bi lăn cho thấy toà nhà chung cư ở San Francisco bị nghiêng

San Francisco, California. (CBS) – Video đăng trên YouTube cho thấy viên bi đặt trên sàn nhà tự động lăn về một hướng, sau đó lại lăn theo hướng khác, thu hút hàng ngàn người vào xem và viết lời bình luận.

Video được một cặp vợ chồng đưa lên trang mạng xã hội để chứng minh căn nhà của họ tầng lầu thứ 50 của một tòa nhà chung cư bị nghiêng. Frank Jernigan và Andrew Faulk cho biết họ mua căn nhà này vào năm 2011 với giá 4 triệu Mỹ kim. Từ đó họ nghe tin đồn rằng tòa nhà bị nghiêng theo hướng tây bắc.

Khi làm thử nghiệm với viên bi, ông Frank cảm thấy sửng sốt vì thoạt đầu viên bi lăn theo một hướng khác, nhưng sau đó lại vẫn lăn về hướng tây bắc.

Hôm qua phóng viên CBS News có mặt tại căn nhà của họ và tận mắt quan sát viên bi lăn. Theo phóng viên CBS News, nếu không có viên bi lăn, không ai cảm nhận được gì ở tầng lầu thứ 50 này.

Sau khi đoạn video gây sóng gió trên mạng, cư dân của tòa nhà vô cùng tức giận vì cho rằng chủ nhân tòa nhà – là công ty Millenium Partners – lừa dối họ. Tin đồn về tòa nhà nghiêng đã loan ra từ năm 2009 và dường như ngày càng tồi tệ hơn.

Theo tin đồn, tòa nhà được xây dựng trên một mặt phẳng mềm và lỏng. Ông Frank và ông Andrew nói khi bắt đầu mua căn nhà này, họ được bảo đảm rằng thậm chí động đất 8 độ Richter vẫn không làm tòa nhà suy suyển. (Mai Đức)