29/04/2017 | 12

Viện bảo tàng kem Los Angeles bắt đầu mở cửa cho công chúng

Viện bảo tàng kem Los Angeles bắt đầu mở cửa cho công chúng

Los Angeles, California (Reuters) – Một cuộc triển lãm thú vị về KEM ở Los Angeles bắt đầu mở cửa cho công chúng trong tuần này.

Được gọi là Viện Bảo tàng KEM, nhưng cách thức hoạt động nơi đây không hề giống một viện bảo tàng. Bộ sưu tập về KEM và các loại trái cây được cài đặt tính năng tương tác, tức là du khách có thể nếm, ngửi và chơi với tất cả các loại KEM được trưng bày tại đây. Trong phòng “Chuối,” hơn 10,000 trái chuối giả – nhưng nhìn giống thật – được treo đầy để tạo thành một khu rừng đầy màu sắc. Du khách thích thú đi len lỏi qua những hàng chuối có lớp vỏ màu vàng óng, vui vẻ hít thở mùi chuối chín tỏa quyện khắp gian phòng. Trong những gian phòng khác, du khách tròn mắt ngạc nhiên trước những cây kem que khổng lồ, những viên kẹo “gummy bears” to bằng kích cỡ một chiếc ghế, và thậm chí họ nhảy vào trong hồ để chơi với hàng triệu mảnh kem đường bằng nhựa nhưng có mùi thơm như thật.

Trong thời gian có mặt tại Viện Bảo tàng KEM, du khách có thể nếm thử nhiều loại kem khác nhau, được một số tiệm kem địa phương ở California tài trợ. Họ cũng có dịp khám phá nhiều món tráng miệng độc đáo, trong đó có loại kem “cone” chứa đầy bột làm bánh cookie. Viện Bảo tàng KEM ở Los Angeles kéo dài từ nay đến cuối tháng 7, giá vé 29 Mỹ kim bất kể tuổi tác. Chủ nhân Viện Bảo tàng KEM hy vọng chặng dừng tiếp theo sẽ là những thành phố lớn ở Hoa Kỳ. (Mai Đức)