08/12/2016 | 1

Viện bảo tàng của những mối tình tan vỡ

Viện bảo tàng của những mối tình tan vỡ

Los Angeles, California. (CBS) – Khi mối tình tan vỡ, những món đồ là nhân chứng của tình yêu sẽ đi về đâu? Câu trả lời là chúng sẽ được đưa tới Viện bảo tàng của những trái tim tan nát ở Los Angeles.

Khi tới đây, du khách sẽ không nhìn thấy những tranh vẽ đắt tiền, hoặc những bức tượng điêu khắc nổi tiếng. Nơi đây chỉ có bộ sưu tập gồm 115 món đồ bị bỏ rơi từ những mối tình tan vỡ trên khắp thế giới.

Theo CBS News, Viện bảo tàng này khởi đầu ở Croatia vào năm 2006, và sau đó lan tràn khắp châu Âu. Giờ đây Hoa Kỳ cũng có một Viện bảo tàng tương tự ở Los Angeles. Alexis Hyde là giám đốc Viện bảo tàng, cho biết cho dù có sự khác biệt về chủng tộc, tín ngưỡng, kinh tế và xã hội, nỗi đau của mối quan hệ tan vỡ đều giống nhau.

Video cho thấy nhân chứng của mối tình tan vỡ giờ đây có một nơi cư ngụ mới. Chúng có thể là tấm bảng chỉ đường bị lấy cắp, bộ đồ lót của một thời nồng nàn, thậm chí là miếng silicon nhét trong chiếc áo ngực. Từng được 2 người trong cuộc nâng niu gìn giữ, giờ đây tất cả được trưng bày trong những khung kính để đánh dấu một mối tình tan vỡ.

Không chỉ có thế, Viện bảo tàng còn trưng bày những chai rượu dang dở và những chiếc điện thoại bị chảy nhựa. Du khách cho biết khi có mặt tại đây, họ mới hiểu được giá trị của những món đồ nhỏ không tên, đánh dấu tháng ngày lãng phí cho những mối tình không bao giờ có đoạn kết. (Mai Đức)