15/05/2014 | 1

Viện bảo tàng 11 tháng 9 ở New York sẵn sàng mở cửa đón du khách

Viện bảo tàng 11 tháng 9 ở New York sẵn sàng mở cửa đón du khách

New York, New York. (Reuters) – Viện Bảo tàng tưởng niệm các vụ tấn công 11 tháng 9 vào New York và Washington sẵn sàng mở cửa cho du khách, trưng bày hình ảnh quen thuộc cũng như hình ảnh chưa bao giờ được công bố.
Du khách đầu tiên được mời đến Bảo tàng là thành viên gia đình nạn nhân và những người khác có liên quan đến công trình. Họ có mặt vào ngày 15 tháng 5. Còn các phương tiện truyền thông có mặt hôm nay, 14 tháng 5.
Hai không gian trưng bày chính của Viện Bảo tàng ở dưới lòng đất, gợi nhớ ngày 11 tháng 9 năm 2001, khi những chiếc phi cơ bị cướp đâm vào tòa tháp đôi của Trung tâm Thương mại Thế giới, Ngũ Giác Đài và cánh đồng gần Shanksville, Pennsylvania, giết chết gần 3 ngàn người.
Một phòng triển lãm được đặt trên nền Tháp Nam của Trung tâm Thương mại Thế giới, tưởng niệm cuộc đời của các nạn nhân. Một phòng triển lãm lịch sử khác được đặt trên nền Tháp Bắc, tập trung vào các vụ tấn công.
Viện Bảo tàng là kết quả của 8 năm làm việc, với sự đóng góp của các giám đốc viện bảo tàng, nhà giáo dục, kiến trúc sư, thành viên gia đình nạn nhân, người sống sót, nhân viên cứu hỏa, cư dân địa phương, chủ doanh nghiệp và nhiều người khác. Viện Bảo tàng chính thức mở cửa ngày 21 tháng 5. (B. Nga)