18/12/2015 | 0

Việc sử dụng email cá nhân cho việc công của ông Carter là sai lầm

Việc sử dụng email cá nhân cho việc công của ông Carter là sai lầm

Washington, DC. (Reutersa) – Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Josh Earnest nói rằng việc sử dụng email cá nhân cho công việc chính phủ của Bộ trưởng Quốc phòng Ash Carter là một lựa chọn sai lầm.

Nhưng ông Earnest nói thêm mọi việc được sửa chữa trước khi hậu quả xấu xảy ra. Tại buổi họp báo hôm thứ Năm, phát ngôn viên Earnest nói bản thân Bộ trưởng Carter trình bày rõ về vấn đề này và thú nhận ông phạm một sai lầm. Ông không chối bỏ sai lầm đó. Bộ trưởng thừa nhận thực hiện một số bước để bảo đảm thông tin gởi đi bằng email cá nhân được lưu trữ trong hệ thống chính phủ một cách thích hợp. Bộ trưởng khẳng định theo kiến thức của ông, các email gởi qua tài khoản cá nhân không phải là thông tin bí mật. Hôm thứ Năm, Bộ trưởng Carter nói việc ông thường xuyên sử dụng email cá nhân cho các vấn đề có liên quan đến công việc, là một sai lầm. Ông chấm dứt điều đó cách đây vài tháng khi biết làm như vậy là vi phạm chính sách quốc phòng.

Tại buổi họp báo, Tòa Bạch Ốc cũng kêu gọi người Mỹ thực hiện các bước thông thường để giúp Puerto Rico vượt ra khỏi khủng hoảng tài chính hiện nay. Tòa Bạch Ốc hoan nghênh cam kết của các lãnh đạo Hạ Viện, sẽ xem xét một dự luật để giúp Puerto Rico thoát khỏi tình trạng nợ nần. (Mai Đức)