30/12/2017 | 2

Việc nhà lập pháp ngủ đêm trong văn phòng gây tranh cãi

Việc nhà lập pháp ngủ đêm trong văn phòng gây tranh cãi

Washington DC. (Fox News) – Từ những vụ tố cáo quấy rối tình dục ở Quốc Hội, đã bùng lên tranh cãi về tình trạng các nhà lập pháp không ngủ đêm ở Holiday Inn Express, mà ngủ ngay trong văn phòng để tiết kiệm tiền.

Fox News cho biết khi mỗi Quốc Hội nhóm họp, hàng chục nhà lập pháp đã ngủ ngay trong văn phòng của họ ở các tòa nhà Rayburn, Longworth và Cannon House Office. Họ chỉ cần thổi phồng tấm nệm hơi lên, vậy là xong một đêm. Sáng hôm sau, các nhà lập pháp đánh răng và cạo râu trong các bồn rửa mặt cá nhân. Cũng có một số vị chịu khó đi vào phòng tập thể thao của Hạ Viện ở dưới tầng hầm, và tắm gội tại đó.

Nhiều vị tân Dân Biểu phô trương điều này với giới truyền thông, cốt cho cử tri ở tiểu bang nhà hiểu rằng thà họ ngủ trong văn phòng chứ không mua nhà ở Washington. Và họ không bao giờ quên những đứa trẻ đang ngóng chờ cha chúng về nhà.

Tuy nhiên, không có nhiều nhà lập pháp đồng tình với quan điểm này. Nhiều người cho rằng việc ngủ trong văn phòng làm hạ phẩm giá của họ. Cố Chủ Tịch Hạ Viện Jim Wright của đảng Dân Chủ, từng ra lệnh cấm các dân biểu ngủ trong văn phòng. Cựu Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi, của đảng Dân Chủ, và Cựu Chủ Tịch Hạ Viện John Boehner của đảng Cộng Hòa, không bao giờ ngủ trong văn phòng. Ngược lại, Chủ Tịch Hạ Viện đương nhiệm Paul Ryan luôn khoe khoang về điều này.

Việc các nhà lập pháp ngủ trong văn phòng giữa bối cảnh các cáo buộc quấy rối tình dục tăng lên, khiến các nữ phụ tá thổ lộ rằng họ rất lo ngại. (Mai Đức)