09/04/2015 | 2

Việc đánh giá Cuba trong danh sách khủng bố hoàn tất

Việc đánh giá Cuba trong danh sách khủng bố hoàn tất

Washington, DC. (Reuters) – Tổng Thống Barack Obama thông báo Bộ Ngoại Giao đã hoàn tất cuộc đánh giá có nên đưa Cuba ra khỏi danh sách các quốc gia tài trợ khủng bố hay không.

Ông Obama cho biết nhóm liên ngành sẽ xem xét toàn bộ mọi việc và sau đó trình lên tổng thống với một kiến nghị. Về tình trạng mối quan hệ giữa Hoa Kỳ và Cuba, ông Obama nói mọi việc đang diễn ra theo mong đợi của ông. Ông không bao giờ nghĩ rằng mọi thứ sẽ lập tức tự biến đổi trong một đêm, đột nhiên chỉ trong một ngày mà Cuba trở thành đối tác về mặt ngoại giao, giống như Jamaica. Để thực hiện được điều này sẽ phải mất một thời gian. Nói chuyện tại Kingston, nơi ông dừng chân cho một cuộc viếng thăm ngắn, Tổng Thống Barack Obama cho biết ông sẽ không công bố quyết định về Cuba trong ngày Thứ Năm.

Trong chuyến viếng thăm Jamaica, tổng thống sẽ ghé thăm ngôi nhà của huyền thoại Bob Marley, một chặng dừng chân mà ông Obama gọi là một trong những cuộc gặp mặt thú vị hơn mà ông có kể từ khi làm tổng thống. Ông Obama nói thêm rằng ông là một người hâm mộ âm nhạc của ông Marley từ thời trung học. (Nguyên Trân)