29/04/2015 | 0

Video về người mẹ Baltimore trở thành cơn sốt trên mạng xã hội

Video về người mẹ Baltimore trở thành cơn sốt trên mạng xã hội

Baltimore, Maryland. (CBS) – Chỉ trong vài giờ, đoạn video dài hơn 2 phút ghi lại cảnh một người mẹ Baltimore trong chiếc áo vàng, đánh vào mặt cậu con trai tới tấp, hét lên buộc cậu phải rời khỏi nơi đó ngay lập tức, đã có hơn 2 triệu người vào xem.

Toya Graham chính là người mẹ tuyệt vời đó. Trả lời phỏng vấn, Toya nói cô làm vậy vì không muốn con trai cô trở thành một Freddie Gray thứ hai. Người mẹ đơn thân có 6 đứa con nói với CBS News rằng cô không đùa khi vụ việc có liên quan tới bầy con của cô. Trong đoạn video do đài WMAR công bố, Toya chạy theo con trai và kéo cậu ra khỏi đám đông đang biểu tình, liên tiếp tát vào mặt cậu và không ngừng quát tháo. Toya nói con trai cô thú nhận vừa nhìn thấy cô là cậu muốn chạy nhưng không kịp. Cô tự nhận là một người mẹ sắt đá, không thích con cái dính vào những vụ rắc rối. Khi hai mẹ con chạm mắt nhau, khi cô rượt theo con trai, cô không hề biết có camera của phóng viên đang chĩa vào cô. Lúc đó cô rất tức giận vì cậu là con trai một, còn 5 đứa kia là con gái. Toya lên án hành vi ném đồ vật về phía cảnh sát cũng như đốt xe cảnh sát. Cô nói đó không phải là cuộc biểu tình đòi công lý, đó chỉ là bọn tội phạm hình sự lợi dụng hoàn cảnh để đập phá và hôi của.

Cảnh sát trưởng Anthony Batts cảm ơn Toya, và nói ước gì tất cả các phụ huynh đều có mặt để đưa con cái họ ra khỏi cuộc bạo loạn đêm thứ Hai. (Mai Đức)