06/05/2021 | 4

Video tuyển dụng của cơ quan CIA khiến giới bảo thủ tức giận

Video tuyển dụng của cơ quan CIA khiến giới bảo thủ tức giận

Youtube: Central Intelligence Agency

Tin Washington DC – Một video tuyển dụng mới đây của cơ quan CIA đã khiến giới bảo thủ tức giận, cho rằng cơ quan này đã đi quá xa đối với các vấn đề xã hội hiện nay. Sự việc bắt đầu khi Cơ quan tình báo trung ương đăng video quảng bá lên YouTube, là một phần của loạt video ngắn có tên là Nhân sự của CIA.

Trong video, một cô gái gốc La-tinh là nhân viên CIA đã mô tả các thành công của cô, đồng thời nói rằng cô tự hào là người da màu và là người thuộc thế hệ mới. Cô gái nói rằng, cô cũng như mọi phụ nữ bình thường khác, nhưng đã vượt qua các khó khăn của bản thân và dần dần thăng tiến trong CIA.

Đoạn video được cho là nhằm quảng bá cho sự đa dạng sắc tộc tại cơ quan tình báo Hoa Kỳ. Tuy nhiên, đoạn phim bị giới bảo thủ cho là đã tập trung quá nhiều vào chính trị để lấy lòng dư luận. Ông John Nolte, thành viên hãng truyền thông bảo thủ Breitbart, nói rằng đoạn video cho thấy CIA đang tìm cách tuyển dụng những con người kiêu căng, ngạo mạn nhất thế giới, là những người trẻ tuổi chạy theo các tư tưởng cấp tiến.

Ông Donald Trump Jr., con trai của cựu tổng thống, nói rằng đoạn video là cách tốt nhất mà một cơ quan tình báo có thể nghĩ ra, để phá hoại một quốc gia từ trong nội bộ. Một số người khác chỉ trích CIA quá tập trung vào chủ đề sắc tộc, giới tính, thay vì nhiệm vụ cốt lõi của cơ quan này.

Một cựu viên chức CIA bình luận rằng, các đối thủ của Hoa Kỳ sẽ rất nhẹ nhõm khi thấy CIA mải mê chạy theo các vấn đề xã hội, thay vì chú tâm vào hoạt động tình báo.

TAGS: cia