18/07/2019 | 0

Video tỉ phú Trump và Jeffrey Epstein trò chuyện về phụ nữ ở Mar-A-Lago năm 1992

Video tỉ phú Trump và Jeffrey Epstein trò chuyện về phụ nữ ở Mar-A-Lago năm 1992

Ảnh: Reuters

Vào hôm Thứ Tư (17 tháng 7), đài NBC News công bố một đoạn video cho thấy Tổng Thống Donald Trump và tỷ phú Jeffrey Epstein trò chuyện cùng nhau tại một bữa tiệc ở khu nghỉ mát Mar-a-Lago của Tổng Thống Trump vào năm 1992.

Trong video, vị tổng thống tương lai được vây quanh bởi những cô gái trẻ, những người mà NBC News xác định là hoạt náo viên (chearleaders) của đội bóng bầu dục Buffalo Bills. Đoạn video còn cho thấy ông Epstein đến bữa tiệc của Tổng Thống, và hai người đàn ông giàu có cùng nói chuyện và ra hiệu cho những người phụ nữ trên sàn nhảy.

Hiện tại, tỷ phú Epstein đang phải ở tù vì những cáo buộc liên bang ở New York vì tội lạm dụng tình dục hàng chục cô gái vị thành niên vào đầu những năm 2000. Bản cáo trạng của ông cho thấy âm mưu và tội buôn bán tình dục có thể dẫn đến 45 năm tù nếu bị kết án. Ông đã không nhận tội.

Tổng Thống Trump thừa nhận có biết ông Epstein, nhưng nói rằng cả hai đã mâu thuẫn với nhau từ lâu, và ông đã không nói chuyện cùng vị tỷ phú trong vòng 15 năm.

Bộ trưởng Lao động Hoa Kỳ Alexander Acosta đã từ chức vào tuần trước vì những chỉ trích về việc ông dàn xếp một thỏa thuận biện hộ bí mật vào năm 2008 với ông Epstein. Ông Acosta lúc bấy giờ là một công tố viên tại Miami, và ông đưa ra một thỏa thuận không truy tố vào năm 2008 cho phép ông Epstein tránh phiên tòa liên bang xét xử nhưng đã nhận tội với các cáo buộc của tiểu bang và phải ngồi tù 13 tháng. Thỏa thuận đã chấm dứt một cuộc điều tra lạm dụng tình dục liên bang liên quan đến ít nhất 40 cô gái tuổi vị thành niên có thể đã khiến ông Epstein bị tù chung thân nếu bị kết án. (Mộc Miên)