05/01/2016 | 0

Video thầy trò nhảy hip hop gây sốt trên mạng

Video thầy trò nhảy hip hop gây sốt trên mạng

Atlanta, Georgia. (Reuters) – Một thầy giáo dạy Toán đồng thời là đồng sáng lập trường trung học cấp hai ở Atlanta, đăng video trên Facebook và chẳng bao lâu, video này gây sốt trên mạng.

Video cho thấy thầy Ron Clark cùng biểu diễn điệu nhảy hip hop với một nhóm học sinh lớp 7 và lớp 8. Theo các trang mạng xã hội, video của trường Ron Clark Academy nhằm đáp lại một thách thức đang lan truyền trên toàn thế giới. Theo nội quy của thách thức này, mọi người phải tự sáng tạo một điệu nhảy riêng cho bài hát Bet You Can’t Do It Like Me, của nghệ sĩ hip hop DLOW. Khi đăng video lên các trang mạng xã hội, người chủ video phải sử dụng hashtag #DoItLikeMeChallenge.

Theo Reuters, thầy Clark và các giáo viên nhà trường vẫn thường tổ chức những sinh hoạt như vậy với bọn trẻ, hy vọng cho các em thấy các giáo viên luôn quan tâm tới văn hóa và lợi ích của chúng. Thầy Clark nói nếu không làm điều này, họ sẽ mất cả một thế hệ. Thầy Clark cho biết thêm khi bước vào lớp học, giáo viên giảng bài theo điệu rap, mặc trang phục sân khấu, dạy kèm tại nhà và thường mang bài học vào cuộc sống. Từ khi thầy Clark đăng video trên Facebook vào hôm Chủ Nhật, tới nay có khoảng 3.3 triệu người vào xem. Nhiều trang mạng xã hội trên toàn thế giới cũng share video và viết bài về video này.

Thầy Clark được trao giải Global Teacher Prize United States 2016, và từng được trao giải Disney American Teacher of the Year vào năm 2000. (Mai Đức)