Đang tải...
06/01/2018 | 2

Video quảng cáo cần sa giải trí bị cảnh sát Sacramento xóa bỏ

Video quảng cáo cần sa giải trí bị cảnh sát Sacramento xóa bỏ

Sacramento, California. (CBS) – Một video quảng cáo cho cần sa giải trí, đồng thời kêu gọi người hút cần sa không nên ra đường sau khi sử dụng, được truyền bá rầm rộ tại thủ phủ tiểu bang California trong những ngày qua. Nhưng sáng nay 6 tháng 1, Sở Cảnh Sát Sacramento tuyên bố xóa bỏ video này.

Video gây tranh cãi này được bắt đầu bằng những khuôn mặt đang “phê” thuốc, giải thích với người xem lý do tại sao họ hút cần sa, trong đó có cả lý do cần sa giúp họ ăn ngon miệng. Phần kết thúc là những lời cam kết rằng họ không bao giờ ngồi sau tay lái mỗi khi sử dụng cần sa.

Carla Lowe là chủ tịch ủy ban hành động chính trị chống lại việc hợp pháp hóa cần sa, nói rằng video đưa ra một thông điệp lẫn lộn và không rõ ràng, cùng với những khuôn mặt đang “phê” thuốc. Video làm dấy lên mối quan tâm của nhân viên công lực, đặc biệt là cảnh sát tiểu bang, cho rằng một khi việc hút cần sa được hợp pháp hóa và bình thường hóa, việc lái xe trên đường phố ngày càng trở nên nguy hiểm. Người ghiền thuốc lá có thể không cảm thấy “phê” khi lái xe, nhưng người ghiền cần sa lại cảm thấy “phê” khi lái xe. (Mai Đức)

Đang tải...