30/10/2019 | 10

Video Nguyễn Phú Trọng tập tễnh bước sau 6 tháng bị đột quỵ

Video Nguyễn Phú Trọng tập tễnh bước sau 6 tháng bị đột quỵ

Ảnh: báo chính phủ

Tin Vietnam.- Vừa qua, đài Nhân dân TV loan tải đoạn clip ông Nguyễn Phú Trọng, tổng bí thư đảng cộng sản, kiêm chủ tịch nước Việt Nam bước đi một cách khó khăn để tiếp ông Bounhang Vorachith, tổng bí thư, chủ tịch nước Lào tại trụ sở Trung ương đảng cộng sản Việt Nam vào ngày 28 tháng 10 năm 2019.

Theo hình ảnh trên clip, ông Trọng bước vài bước một cách khó khăn rồi đứng lại ôm ông Bounhang Vorachith. Sau đó, ông Trọng chỉ đứng yên một chỗ, và đưa tay ra để bắt tay những đại biểu cấp cao của phía Lào.

Theo báo Chính phủ, Tổng bí thư và đoàn đại biểu cấp cao của Lào sang dự kỷ niệm 70 năm ngày Truyền thống lực lượng Quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam tại Lào.

Như vậy, sau hơn 6 tháng kể từ khi ông Trọng bị đột quỵ trong chuyến thăm tỉnh Kiên Giang vào tháng 4 năm 2019, đây là lần đầu tiên người dân Việt Nam được chứng kiến bệnh tật của ông Trọng một cách rõ ràng nhất. Ông Trọng không hề xuất hiện trong bất kỳ sự kiện nào của đất nước trong vài tháng. Sau đó, ông Trọng mới xuất hiện theo kiểu “lúc ẩn, lúc hiện”. Các chuyến thăm Trung Cộng, và Mỹ của ông theo dự trù đều không được thực hiện do sức khoẻ yếu.

Với bệnh tình của ông Trọng, theo quy định của CSVN, ông Trọng đã không đủ tiêu chuẩn để giữ vị trí trong Ban chấp hành Trung ương, trong bộ Chính trị, và Ban bí thư cai quản. Với thế lực mạnh, cộng với sự tham quyền cố vị, không biết đến khi nào ông Trọng mới chịu dời bỏ các chức danh quyền lực mà ông đang có.

An Nhiên