Video người phụ nữ da trắng mắng mỏ nhân viên gốc Việt tại nhà hàng Việt Nam ở Texas lan truyền rộng rãi trên Tiktok

Video người phụ nữ da trắng mắng mỏ nhân viên gốc Việt tại nhà hàng Việt Nam ở Texas lan truyền rộng rãi trên Tiktok

Tài khoản TikTok @ nitwhit_ney’s đã lan truyền một đoạn clip TikTok ghi lại cảnh một phụ nữ trung niên da trắng đang hét vào mặt nhân viên thu ngân trong một nhà hàng Việt Nam với lý do được cho là vì không có súp miso.

Đoạn video quay tại nhà hàng Phở Saigon ở North Austin, Texas đã cán mốc hơn 76,000 lượt xem và nhận về 5,460 lượt thích chỉ trong 3 ngày đăng tải. Ngoài ra, dòng chữ trên video được đính kèm một lời nhắc nhở rằng nội dung mang tính kỳ thị chủng tộc, có thể gây khó chịu cho người xem.

Trong video, cô Whitney – chủ tài khoản Tiktok – hỏi rằng tại sao bà lại cư xử thô lỗ như vậy? Người phụ nữ trả lời, bà đặt đồ ăn mang về và họ lại không làm theo yêu cầu. Làm thế nào mà họ không hiểu từ “mang về”? Người phụ nữ tiếp tục mắng mỏ các nhân viên Việt Nam đang tất bật sửa lại phần ăn theo đơn đặt món của bà và bà còn quay sang tranh cãi với những người quay TikTok, những người có vẻ đang bênh vực các nhân viên.

Trong phần bình luận, cô Whitney làm rõ tình huống rằng bà ấy đến đặt món súp miso của Nhật Bản tại một nhà hàng VIỆT NAM. Người phục vụ yêu cầu bà lặp lại và bà ấy “ĐÃ MẮNG tất cả các nhân viên châu Á ở đó”. Whitney chia sẻ cô đã không quay video cho đến khi bà ấy hét vào mặt nhân viên để yêu cầu họ nói tiếng Anh.

Phần lớn trong số 1,066 bình luận bày tỏ sự tức giận trước cách đối xử của người phụ nữ da trắng với nhân viên nhà hàng và ủng hộ Whitney và bạn của cô vì đã đứng lên phản đối hành động này.