04/05/2016 | 4

Video người lớn ép hai bé trai thi uống bia ở Bình Phước gây phẫn nộ

Video người lớn ép hai bé trai thi uống bia ở Bình Phước gây phẫn nộ

Một đoạn video dài 1 phút đang lan truyền và gây phẫn nộ trên mạng, cho thấy cảnh hai bé trai ở tỉnh Bình Phước bị người lớn cổ vũ thi uống bia.

Đoạn video thu hút gần 50,000 lượt xem trong vòng 4 ngày sau khi được một người ở tỉnh Bình Phước đăng tải trên mạng xã hội Facebook hồi tuần trước. Một nhóm người lớn vây quanh hai bé trai và không ngừng kích động hai em nốc hết ly bia này tới ly bia khác. Một trong hai bé trai quay ra sau khi uống xong ly bia, thì bị một người đàn ông ép quay lại bàn uống tiếp. Có một giọng đàn ông trong đoạn video kêu gọi các em ngừng uống vì có thể bị nguy hiểm. Người này nói, “Vui thôi mà. Vậy là vui rồi.” Nhưng đám đông đang kích động dường như không ai nghe thấy lời can ngăn này.

Theo báo Tuổi Trẻ hôm nay cho biết, đoạn video nhận được rất nhiều lời bình luận phản đối, chỉ trích hành động của những người lớn trong đoạn video là gây ra “thảm họa tương lai”, và làm “hư hết một thế hệ”.

Việt Nam hiện ở trong số 25 quốc gia có tỉ lệ tiêu thụ bia rượu tăng nhanh nhất thế giới. Người Việt Nam chi khoảng 3 tỉ Mỹ kim cho rượu bia trong năm 2015. Rượu bia được cho là thú tiêu khiển phổ biến nhất của thanh niên Việt Nam hiện nay. CHính quyền CSVN khuyến khích người dân uống rượu bia, một phần vì lợi ích kinh tế, một phần để dân quên đi những vấn đề nóng bỏng của xã hội.

Huy Lam / SBTN