08/12/2019 | 0

Video kì thị chủng tộc liên quan đến sinh viên của trường đại học UC Berkeley

Video kì thị chủng tộc liên quan đến sinh viên của trường đại học UC Berkeley

Marcio Jose Sanchez/AP

Tin từ Berkeley. — Vừa qua có một video được cho là do hai sinh viên của trường đại học UC Berkeley đăng tải, trong đó có một sinh viên đưa ra những bình luận kì thị chủng tộc, kỳ thị đồng tính và chống lại phụ nữ. Video này gây ra một sự phản đối trực tuyến và sự lên án nhanh chóng từ trường đại học Berkeley. Trong đoạn video, có một nam sinh viên ngồi trên giường và có giọng một nam sinh khác đặt câu hỏi nhưng không xuất hiện trong video.

Nam sinh này sử dụng những lời lẽ chỉ trích chủng tộc, những lời bình luận thô tục và tuyên bố ghét người Mỹ gốc Phi Châu. Khi nam sinh không xuất hiện trong video hỏi tại sao anh chàng kia lại nghĩ người da đen rất tệ, thì anh chàng sinh viên trên giường trả lời rằng bởi vì họ đen, không cần phải có lý do. Sau đó, anh chàng trên giường bắt đầu nói rằng người Mỹ gốc Phi Châu, phụ nữ và cộng đồng LGBTQ không nên có bất cứ quyền gì. Sau đó video đột ngột kết thúc. Một bản sao của video này được đăng trên Twitter và thu hút được hơn 3 triệu lượt xem vào chiều thứ bảy tuần này. Người dùng Twitter phẫn nộ, cho rằng video này thật kinh tởm và chê bai những bình luận của nam sinh trên. Trên Reddit, có một người tự xưng là người sinh viên quay video trên, người này nói rằng video được ghi lại như một trò đùa và bản gốc đã bị xóa sau vài phút đăng lên.

Người này cho biết cả anh và nam sinh trong video đều không thực sự nghĩ như những gì được nói trong đó, và họ mong muốn có được sự tha thứ. Theo mercurynews đưa tin, trong một tuyên bố vào thứ sáu (6/12), trường đại học Berkeley cho biết họ đang đưa ra các hành động thích hợp để phản hồi lại video này.

Mộc Miên