20/10/2019 | 1

Video giám sát ghi lại cảnh một huấn luyện viên trường trung học đoạt súng của một học sinh

Video giám sát ghi lại cảnh một huấn luyện viên trường trung học đoạt súng của một học sinh

ẢNh: Youtube

Đầu năm nay, một huấn luyện viên trường trung học ở Oregon được ca ngợi như một vị anh hùng vì ngăn chặn một học sinh cầm súng trước khi cậu gây thương tích cho người khác. Giờ đây đoạn video giám sát tiết lộ khoảnh khắc vị huấn luyện viên ôm chầm lấy cậu học sinh sau khi đoạt được khẩu súng từ tay cậu thiếu niên.

Hãng CBS News cho biết hồi tháng 5, Angel Granados-Diaz 18 tuổi đã mang khẩu súng đến trường trung học Parkrose, nhưng trước khi kịp hành động, huấn luyện viên bóng bầu dục và điền kinh Keanon Lowe đã kịp thời ngăn chặn. Thông tin trước đây nói ông Lowe đã khống chế cậu học sinh, nhưng video thực tế mới nhất lại kể một câu chuyện khác. Đoạn video được hãng KOIN thu thập cho thấy ông Lowe đã chộp lấy khẩu súng trong tay Granados-Diaz và đưa cho một giáo viên khác rồi kéo cậu học sinh lại ôm thật chặt. Trong khi các học sinh khác tháo chạy khỏi lớp học và cảnh sát trên đường tới, thì ông Lowe lại ở lại với cậu thiếu niên. Khẩu súng tại hiện trường đã bị cảnh sát tịch thu.

Cảnh sát cho biết không có ai bị thương và không có thêm nghi can nào ở hiện trường. Granados-Diaz đã nhận tội mang súng 10/10/2019. Các viên chức cho biết cậu thiếu niên không chĩa súng vào ai khác ngoài cá nhân cậu. Tòa án quận Multnomah đã tuyên bố bản án quản chế 36 tháng vì các tội danh sở hữu súng trái phép ở nơi công cộng và sở hữu súng đã được lên nòng ở nơi công cộng. Cậu thiếu niên cũng được điều trị tâm thần. (Mộc Miên)