Video ghi lại hình ảnh đấu súng trong tiệm cà phê của người Việt tại thành phố San Jose

Tin từ thành phố San Jose..—Như tin đã loan và tuần trước ngày thứ Năm 9 tháng 05, 2019, ba người đàn ông phải vào bệnh viện sau vụ nổ súng tại tại một tiệm cà phê của người Việt tại thành phố San Jose.  Một trong những nạn nhân đang chịu các chấn thương đe dọa đến tính mạng. Phía cảnh sát cho biết vẫn chưa có nghi can nào được xác định hoặc bắt giữ.

Vụ nổ súng này xảy ra ngay sau 1 giờ 30 chiều tại dãy nhà 2800 của đường Center, ngay phía nam đường Tully. Đài truyền hình NBC Bay Area đã thu thập được một đoạn video ghi lại hình ảnh xãy ra bên trong nhà hàng.  Đoạn video giám sát bên trong một quán cà phê Việt Nam đã thâu lại những gì các nguồn tin cảnh sát nói là cảnh một vụ cướp có vũ trang trong đó có hai người mặc áo giáp xông vào tiệm.  Video cho thấy hai tên cướp bước vào trong tiệm cà phê, và chĩa súng đi về hướng quầy tính tiền. Lúc đó có 2 người khách đang ngồi ăn cạnh cửa ra vào. Một người thấy vậy liền chạy ra khỏi cửa, trong khi người khách kia liền rút súng và bắn lại hai tên cướp, rồi cũng bỏ chạy ra ngoài.

Các nguồn tin thông báo với hãng tin NBC Bay Area rằng hai người đàn ông mặc áo giáp đã đi vào quán cà phê Việt Nam. Vào cuối hôm thứ Năm (9/5), cảnh sát đã phỏng vấn các nhân chứng, với một số người mô tả rằng vụ nổ súng có âm thanh tương tự như tiếng pháo nổ. Một phần của trung tâm thương mại nơi xảy ra vụ nổ súng đã bị cảnh sát phong tỏa. Một số đường phố trong khu vực cũng bị chặn trong khi cảnh sát tiến hành điều tra. (BBT)