10/10/2021 | 8

Video ghi lại hình ảnh cảnh sát Los Angeles giải cứu thành công con tin và bắn chết một nghi can

Video ghi lại hình ảnh cảnh sát Los Angeles giải cứu thành công con tin và bắn chết một nghi can

Hôm thứ Sáu (8 tháng 10), Cảnh sát Los Angeles (LAPD) đã bắn chết một nghi can có súng và giải cứu một con tin trong 1 toà nhà cao tầng. Theo báo cáo, cảnh sát đã truy bắt nghi can sau khi anh ta bị cáo buộc nổ súng vào người dân ở trung tâm thành phố và cố gắng cướp xe của một phụ nữ. Nghi can được cho là đã nổ súng vào một nạn nhân 14 tuổi bên trong một công ty ở trung tâm thành phố, nhưng vết thương không đe doạ đến tính mạng. Cảnh sát đã theo dõi nghi can khi anh ta đến một tòa nhà chung cư và tiếp tục giám sát hành động qua camera.

Theo báo cáo, một phụ nữ bị bắt làm con tin trong hành lang và bị chĩa súng vào đầu. Đội đặc nhiệm SWAT nhanh chóng được điều động đến toà nhà vì các viên chức lo sợ nghi can sẽ giết chết con tin. Sau vài phút đột nhập vào toà nhà, nghi can đã bị bắn chết bởi lực lượng cảnh sát. Theo báo cáo, nghi can đã không nổ súng vào con tin và hiện họ đang thu giữ khẩu súng của nghi can. Con tin đã được đưa đến bệnh viện nhưng hiện chưa rõ tình trạng sức khoẻ của cô gái và cũng không có thương vong nào khác được ghi nhận.

Một nhân chứng đã quay lại sự việc từ bên kia đường và đăng video lên Twitter. Đoạn video cho thấy nghi can bắt giữ con tin, sau đó đội đặc nhiệm SWAT di chuyển vào toà nhà giữa âm thanh của nhiều tiếng súng và bắn chết nghi can.