19/04/2021 | 51

Video ghi lại cảnh người phụ nữ châu Á bị cướp bằng súng ở San Francisco 

Video ghi lại cảnh người phụ nữ châu Á bị cướp bằng súng ở San Francisco 

Một đoạn video được lan truyền đã ghi lại cảnh một phụ nữ châu Á khoảng 50 tuổi bị cướp bằng súng ở khu phố Sunset, San Francisco vào tháng 10/2020. Theo đài ABC KGO đưa tin, nạn nhân được xác định là bà Lee, cho biết vụ tấn công xảy ra sau khi bà đến nhà cháu gái sau khi ăn tối với bạn bè ở Quận Richmond.

Đoạn phim cho thấy một chiếc SUV màu trắng chạy ngang qua bà Lee, sau đó quay lại và dừng lại gần đó. Một người sau đó ra khỏi xe và tấn công bà. Theo đài KGO, bà Lee bị đẩy ngã xuống đất và la hét kêu cứu khi bị người đàn ông giật túi xách khỏi tay và chĩa súng vào bà. Bà Lee cho biết một nghi can đã quay lại sau vụ cướp túi xách để lấy đồ trang sức và một cái đồng hồ Rolex của bà.

Kathie Mar, người bạn lâu năm của bà Lee, cho biết sự việc thay đổi bà rất nhiều. Mar cho biết mỗi khi nhắc đến sự việc, bà Lee lại khóc. Bây giờ, bà Lee rất sợ phải ra ngoài một mình và ra vào xe hơi. Bà cho biết Lee đã rời khỏi nhà hàng và bị bám theo đến khu phố Sunset. Cơ quan cảnh sát San Francisco đang điều tra vụ việc. Vụ cướp xảy ra trong bối cảnh tội phạm kỳ thị gốc Á đang gia tăng mạnh.

Theo Stop AAPI Hate, một tổ chức phi lợi nhuận chuyên theo dõi tội phạm kỳ thị, tính từ ngày 19/3/2020 đến ngày 28/2, đã có gần 3,800 sự việc kỳ thị người Mỹ gốc Á xảy ra, bao gồm quấy rối bằng lời nói và hành hung thể xác.  (BBT)