Video gây sốt trong chiến dịch tranh cử chức Thị Trưởng của ứng cử viên người Mỹ gốc Việt

Ông Phát Bùi, nghị viên thành phố Garden Grove và đồng thời là ứng cử viên cho chức vụ thị trưởng thành phố đã phát hành một video âm nhạc chính thức cho chiến dịch tranh cử năm 2020, lấy cảm hứng từ bộ phim hài đình thập niên 90s “The Fresh Prince of Bel-Air.” Video này được phát hành vào ngày 27/9/2020, có hình ảnh chính trị gia người Mỹ gốc Việt mặc trang phục lộng lẫy và đeo khẩu trang.

Đoạn video thuật lại ngắn gọn câu chuyện về ông Phát Bùi và gia đình tỵ nạn cộng sản tại Hoa Kỳ. Sau khi cộng sản cưỡng chiếm miền Nam, ông và gia đình đã tỵ nạn tại  Minneapolis, Minnesota.

Theo tờ Next Shark đưa tin, ông Phát Bùi đang tranh cử chức thị trưởng thành phố Garden Grove vào ngày 3/11 tới, cạnh tranh với các ứng cử viên khác như ông Larry Miller, ông Donald Taylor, ông Duy Nguyễn và ông Steve Jones. Ông Phát Bùi sinh ra tại Sài Gòn, Việt Nam.

Ông là Ủy viên Kế hoạch thành phố Garden Grove từ năm 2010 đến năm 2012, trước khi được bầu làm thành viên hội đồng thành phố vào năm 2014. Theo thông tin của trang Our Campaigns, ông là một thành viên đảng Cộng hòa. Trong một bài báo năm 2016, tờ OC Register xác định ông là một người theo chủ nghĩa bảo thủ. Hiện ông Phát Bùi là chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của công ty giải pháp phần mềm NetResult LLC, và chủ tịch cộng đồng  Người Việt Quốc Gia Nam California. (BBT)