Đang tải...
07/03/2020 | 0

Video gây sốc ghi lại cảnh một hành khách đi tàu điện ngầm ở New York xịt khử mùi vào một người đàn ông Châu Á

Video gây sốc ghi lại cảnh một hành khách đi tàu điện ngầm ở New York xịt khử mùi vào một người đàn ông Châu Á

Business Insider

Khi người Mỹ gốc Á đang đối diện ngày một nhiều nạn kỳ thị chủng tộc trong bối cảnh dịch coronavirus bùng phát, một video đáng lo ngại xuất hiện vào thứ Tư (04/03/2020) ghi lại cảnh một người đàn ông châu Á bị quấy rối trên tàu điện ngầm ở thành phố New York và bị xịt khử mùi Febreze vào người. Hai video của sự việc được đăng trên Facebook vào thứ Tư (04/03/2020).

Video đầu tiên cho thấy cảnh một hành khách la hét với người đàn ông châu Á và liên tục ra lệnh cho anh ta đi chỗ khác. Người đàn ông đang bực tức sau đó lấy một bình xịt và bắt đầu xịt nó vào người đàn ông châu Á, người vẫn đang đứng gần cửa tàu điện ngầm. Hôm thứ Năm (05/03/2020) sở cảnh sát New York đã xác nhận với hãng New York Post rằng Lực lượng đặc nhiệm Chống Kỳ thị chủng tộc đang điều tra sự việc.

Một đại diện nói rằng ai đó đã gọi 911 báo cáo sự việc nhưng vào thời điểm các cảnh sát đến nhà ga, tàu điện đã khởi hành, vì vậy họ không ghi nhận được báo cáo nào. Cơ quan Giao thông Đô thị đã retweet đoạn video trên Twitter hôm thứ Năm (05/03/2020) và gọi đó là hành động kỳ thị chủng tộc.

Mộc Miên

Loading...