Video đám cưới của cô dâu Beirut ghi nhận lại vụ nổ nhà kho

Video đám cưới của cô dâu Beirut ghi nhận lại vụ nổ nhà kho

Ảnh: Reuters

Rạng rỡ trong bộ váy dài và khăn che mặt màu trắng, cô dâu người Lebanon 29 tuổi Israa Seblani đứng mỉm cười và tạo dáng cho video đám cưới của cô. Nhưng khung cảnh này bị tàn phá bởi một tiếng gầm chói tai khi một làn sóng xung mạnh thổi qua Beirut.

Đoạn phim đầy kịch tính ghi lại khoảnh khắc khi một vụ nổ lớn làm rung chuyển thủ đô Lebanon vào hôm thứ ba, khiến ít nhất 135 người thiệt mạng và hơn 5,000 người bị thương. Cô Seblani, một bác sĩ làm việc tại Hoa Kỳ, người đến thành phố này ba tuần trước để tổ chức đám cưới, giúp kiểm tra những người bị thương gần đó, trước khi bỏ chạy khỏi quảng trường Saifi ở trung tâm Beirut. Một ngày sau đó, cô và người chồng Ahmad Subeih, 34 tuổi, một thương gia ở Beirut, vẫn không hiểu chuyện gì xảy ra.

Anh Subeih nhớ lại hậu quả của vụ nổ, mà các viên chức đổ lỗi cho một kho chứa các vật liệu cháy nổ mạnh được lưu trữ trong nhiều năm trong điều kiện không an toàn tại cảng. Sau vụ nổ, hai vợ chồng này cố gắng tự trấn tĩnh và tiếp tục lễ cưới của họ. Anh Subeih hồi tưởng lại việc tiến vào khách sạn bị hư hại vào hôm thứ Tư để lấy đồ đạc và passport.

Trong thời gian qua, anh chờ visa đến Hoa Kỳ để đoàn tụ với vợ. Cô Seblani yêu Lebanon, nhưng cảm thấy rằng sau vụ nổ vào hôm thứ ba, việc sinh sống tại đây không phải là một phương án. (BBT)