03/02/2015 | 0

Video cho thấy sự tàn bạo của ISIS

Video cho thấy sự tàn bạo của ISIS

Washington, DC. (Reuters) – Tổng Thống Barack Obama tuyên bố đoạn video, cố ý cho thấy phiến quân Quốc Gia Hồi Giáo thiêu sống một phi công người Jordan bị bắt làm con tin, là một dấu hiệu khác về sự khắc nghiệt và tàn bạo của nhóm phiến quân.

Ông Obama nói với các phóng viên rằng cho dù nhóm Quốc Gia Hồi Giáo đang hoạt động với tư tưởng gì thì chúng cũng bị phá sản. Ông nhấn mạnh đoạn video sẽ tăng gấp đôi lòng quyết tâm của liên minh do Hoa Kỳ dẫn đầu để chống lại nhóm phiến quân Hồi Giáo ở Syria và Iraq. Hôm Thứ Ba, chính phủ Jordan xác nhận phiến quân Quốc Giao Hồi Giáo đã giết hại con tin Jordan và nói rằng việc này xảy ra vào ngày 3 tháng 1. Đoạn video do nhóm Quốc Gia Hồi Giáo công bố hôm Thứ Ba cố tình cho thấy phi công Muath al-Kasaesbeh bị thiêu sống.

Kasaesbeh bị nhóm Quốc Gia Hồi Giáo bắt giữ từ khi phi cơ của ông bị bắn hạ ở Syria, trong khi đang thực hiện sứ mệnh thả bom chống lại quân nổi dậy vào tháng 12 năm ngoái. Trước đó nhóm này cũng đã chặt đầu hai con tin người Nhật Bản. (Nguyên Trân)