16/08/2014 | 0

Video cho thấy người dân Ferguson ôm đồ cướp bóc ra khỏi các cửa tiệm

Video cho thấy người dân Ferguson ôm đồ cướp bóc ra khỏi các cửa tiệm

Ferguson, Missouri. (CBS) – Tâm trạng giận dữ trước việc một cảnh sát da trắng bắn chết một thiếu niên da đen lại sôi sục, khi người biểu tình xông vào một cửa hàng tiện lợi ở Ferguson để cướp bóc, sau đó thản nhiên mang chiến lợi phẩm ra ngoài.

Đây là cửa tiệm trong băng video của cảnh sát, nơi Michael Brown bị buộc tội cướp hộp thuốc xì gà. Trong băng video của CBS, nhiều người trùm mặt hoặc không trùm mặt, khiêng vác hàng hóa trong cửa tiệm ra ngoài. Có người chỉ xách vài chai rượu. Có người khiêng nhiều hộp nặng nề, bước đi không vững. Tối thứ Sáu, cảnh sát và khoảng 200 người biểu tình lại đụng độ nhau ở ngoại ô Saint Louis, sau 8 ngày căng thẳng.

Trước đó một ngày, cảnh sát Ferguson công bố danh tính nhân viên cảnh sát da trắng nổ súng là Darren Wilson. Nhưng cũng trong ngày hôm đó, cảnh sát trưởng Thomas Jackson công bố đoạn băng video giám sát, buộc tội Michael ăn cướp hộp xì gà trị giá 48.99 Mỹ kim tại một cửa hàng tiện lợi, sau đó xô đẩy một nhân viên trên đường chạy ra ngoài. Đại úy Cảnh sát Tiểu bang Ron Johnson cho biết đoàn biểu tình tối thứ Sáu khá ôn hòa, nhưng trước lúc nửa đêm, hàng chục người tách ra, bắt đầu đập phá một số cửa tiệm nhỏ và thi nhau cướp bóc. Sau đó đám đông bắt đầu ném chai hoặc đá về phía cảnh sát. Một nhân viên bị thương nhưng không rõ tình trạng ra sao. Ông nói việc cướp bóc trên chỉ làm hại hình ảnh của cộng đồng. (M. Đức)