15/09/2020 | 1087

Video cho thấy cảnh nữ cảnh sát bị thương đang chật vật giúp đỡ cộng sự của mình sau vụ nổ súng ở Compton

Video cho thấy cảnh nữ cảnh sát bị thương đang chật vật giúp đỡ cộng sự của mình sau vụ nổ súng ở Compton

Tin từ Compton, California –Sau khi nghi can nổ súng phục kích hai cảnh sát quận Los Angeles ở thành phố Compton bỏ chạy, đoạn phim giám sát mới cho thấy một nữ cảnh sát trong sự việc đã phải vật lộn để giúp đỡ cộng sự của mình dù cô cũng đang bị thương tích chảy máu.

Hai cảnh sát, một người là nữ 31 tuổi và một nam 24 tuổi, đã bị bắn khi họ ngồi trong xe tuần tra gần ga tàu điện ngầm ở Compton vào tối thứ Bảy (12 tháng 9). Đoạn phim cho thấy một người đàn ông đi bộ đến xe của họ, chĩa một khẩu súng ngắn vào cửa sổ bên hành khách và bắn nhiều phát trước khi bỏ chạy.

Cả hai cảnh sát đều bị nhiều vết thương do đạn bắn và đang hồi phục sau cuộc phẫu thuật trong tình trạng ổn định tại Trung tâm Y tế St. Francis ở Lynwood. Một tài khoản GoFundMe đã được một cảnh sát của sở hợp tác với nghiệp đoàn lao động lập ra để gây quỹ cho các cảnh sát bị thương.

Trang GoFundMe đã huy động được hơn 140,000 Mỹ kim trong 24 giờ đầu tiên. Phần thưởng cũng đang được treo cho bất kỳ ai bắt được nghi can nổ súng. Chính quyền quận đang đề nghị phần thưởng 100,000 Mỹ kim và cảnh sát trưởng Alex Villanueva cho biết hai nhà tài trợ khác cũng góp thêm 75,000 Mỹ kim. Cơ quan Giao thông Đô thị của quận cũng sẽ bổ sung 25,000 Mỹ kim vào phần thưởng.

Ông Villanueva cũng thách thức ngôi sao bóng rổ của đội Laker, LeBron James, người thường lên tiếng về các vấn đề công bằng xã hội và phong trào Black Lives Matter, tăng gấp đôi phần thưởng. Bất kỳ ai có thông tin đều được khuyến khích liên lạc với Cơ quan Hình sự Án mạng của sở cảnh sát theo số 323-890-5500. (BBT)