26/03/2014 | 1

Video cảnh giải cứu một cậu bé sau vụ lở đất ở tiểu bang Washington

Oso, Washington. (Reuters) – Video mới phát hành sáng hôm nay cho thấy nỗ lực cứu nạn diễn ra chỉ vài giờ sau vụ lở đất ở Oso, tiểu bang Washington. Theo đội cứu nạn trực thăng Quận Snohomish, video được quay từ trên một trực thăng vào thứ Bảy tuần trước. Video cho thấy một thành viên của đội cứu nạn leo ra khỏi trực thăng, trong khi trực thăng đứng im trên khu vực bị ảnh hưởng bởi vụ lở đất, để giải cứu một cậu bé 4 tuổi bị mắc kẹt trong đống bùn và mảnh vỡ.
Các nhà chức trách không cho biết số phận của cha mẹ đứa bé cũng như tình trạng ngôi nhà của đứa bé ra sao. Hôm nay là ngày thứ 5 của chiến dịch tìm kiếm người sống sót, và số người chết trong thảm họa này vừa tăng lên con số 24. Tuy nhiên các viên chức cho biết họ vẫn tiếp tục đào bới kỹ hơn, hy vọng tìm kiếm người sống sót, hoặc chưa thông báo vội kết quả tìm kiếm với gia đình nạn nhân.
Hiện nay số người mất tích được liệt kê chính thức là 176, sau khi bùn đất trên một sườn đồi đổ ập xuống, theo nước mưa chảy ra sông và chôn vùi hàng chục ngôi nhà gần thị trấn Oso trên đường đi. Theo các viên chức, phải mất nhiều tuần dọn dẹp mới có thể tìm thấy thi thể của những người thiệt mạng trong vụ lở đất. (B. Nga)