Đang tải...
10/09/2019 | 0

Video bắt gặp tài xế ngủ gật trên chiếc Tesla tự hành trên xa lộ

Video bắt gặp tài xế ngủ gật trên chiếc Tesla tự hành trên xa lộ

ẢNh: Youtube NBC News

Tin từ Massachusetts – Theo tin từ CBS News, vào cuối tuần trước, tài khoản tên Dakota Randall đăng lên Twitter đoạn phim ghi lại cảnh một tài xế và hành khách bên cạnh ngủ gật trên xe Tesla, đang chạy trên xa lộ Massachusetts Turnpike.

Trả lời phỏng vấn đài CBS Boston, Randall cho biết anh cố gắng đánh thức tài xế bằng cách bóp còi nhưng vô dụng, khi đó người tài xế đã gục hẳn người xuống. Đoạn phim khiến người xem lo lắng. Cảnh sát tiểu bang Massachusetts nói với CBS Boston rằng hiện không có luật cấm ngủ gật sau tay lái của một chiếc xe tự hành.

Theo Tesla, các tính năng lái tự động của xe yêu cầu tài xế chủ động giám sát, và chiếc xe không tự động lái hoàn toàn. Vì vậy tài xế không được lơ là trách nhiệm.

Đây là sự việc mới nhất liên quan đến một tài xế ngủ gật trong những chiếc xe tự hành của Tesla. Hồi tháng 8, đài KABC-TV đưa tin một video khác cho thấy một tài xế dường như ngủ gật trên xa lộ I-5 gần Santa Clarita.

Tuần trước, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia cho biết ở gần Los Angeles đã xảy ra vụ tai nạn, khi một người lái chiếc Tesla ở chế độ tự lái đâm vào xe cứu hỏa. Lý do là một chiếc xe khác phía trước đột nhiên chuyển làn khiến anh ta không kịp phản ứng. (Mộc Miên)

Loading...