14/07/2015 | 1

Viber đóng cửa văn phòng đại diện tại Việt Nam

Viber đóng cửa văn phòng đại diện tại Việt Nam

Giải thích về quyết định này, Giám đốc Văn phòng đại diện Nguyễn Đặng Quỳnh Anh cho biết, công ty đang trong tiến trình thay đổi chiến lược điều hành tại khu vực Đông Nam Á. Viber sẽ thành lập trụ sở điều hành chung cho cả khu vực, đặt tại Phillipines thay vì từng nước như trước đây.

Viber chính thức có mặt trên thị trường Việt Nam từ tháng Giêng năm 2014 với khoảng 23 triệu người dùng. Người sử dụng biết đến Viber như một ứng dụng gọi điện thoại và nhắn tin miễn phí qua Internet. Viber thống kê thành viên dựa trên các hoạt động thực sự của họ trong tháng, chứ không đơn giản chỉ đếm số lượng người ghi danh tài khoản. Do vậy, thông tin văn phòng đại diện Viber Việt Nam sẽ đóng cửa trong thời gian tới đang rất được dư luận chú ý.

Đại diện Viber Việt Nam cho biết, Viber tại Việt Nam sẽ không còn hoạt động, nhưng người dùng vẫn dùng ứng dụng này như bình thường và sẽ có những chương trình cập nhật quốc tế. Trụ sở mới của Viber tại Phillipines sẽ chịu trách nhiệm điều hành toàn bộ hoạt động marketing của Viber tại các nước Đông Nam Á bao gồm Indonesia, Singapore, Malaysia, Việt Nam, Thái Lan và Myanmar. Trụ sở Viber Đông Nam Á sẽ bắt đầu hoạt động từ tháng 8 tới.

Thanh Lan / SBTN