24/11/2015 | 0

Vi khuẩn E-Coli tìm thấy trong thịt gà ở Costco

Vi khuẩn E-Coli tìm thấy trong thịt gà ở Costco

Federal Way, Washington. (CBS) – Bộ y tế tiểu bang Washington cho biết họ đang kết hợp Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh, điều tra việc vi khuẩn E. Coli có trong món sà lách gà của Costco Washington.

Vụ việc xảy ra vào tháng trước, khi ít nhất một khách hàng ở King County bị đau bụng vì món sà lách trộn gà rô ti của Costco. Bác sĩ Scott Lindquist thuộc Bộ Y tế tiểu bang tổ chức họp báo hôm thứ Hai, cho biết Bộ xem vấn đề có liên quan tới vi khuẩn E. Coli là điều quan trọng. Bộ đang làm việc với Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh, và một số đối tác của tiểu bang để truy tìm nguyên nhân.

Theo giới báo chí, không chỉ tiểu bang Washington mà các tiểu bang khác cũng xác nhận một số trường hợp có liên quan đến món sà lách gà của Costco, gồm Colorado, Montana và Utah. Tại buổi họp báo, các viên chức y tế cho biết khi người dân ăn sản phẩm này và cảm thấy đau bụng, hoặc ói mửa, nên liên lạc ngay với các nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe. Cư dân nào còn cất phần thức ăn thừa của món sà lách gà trong tủ lạnh, hoặc tủ đông, nên hủy bỏ phần thừa đó.

CBS cho biết vi khuẩn E. Coli được phát hiện trong thực phẩm Costco, chỉ một thời gian ngắn sau khi E. Coli có trong thực phẩm của nhà hàng Chipotle, khiến 130 thực khách trên 6 tiểu bang phải vào bệnh viện. (Mai Đức)