29/08/2014 | 0

Vi khuẩn ăn não được tìm thấy trong nguồn cung cấp nước tại Louisiana

Vi khuẩn ăn não được tìm thấy trong nguồn cung cấp nước tại Louisiana

St. John Parish, Louisiana. (Reuters) – Một cộng đồng nhỏ tại tiểu bang Louisiana đang phải đối phó với sự hiện diện một một loại vi khuẩn ăn não hiếm gặp nhưng có khả năng gây chết người, được phát hiện trong nguồn cung cấp nước của thị trấn.

Các viên chức tại St. John Parish, ngoại ô New Orleans, cho biết các cuộc xét nghiệm nước tại cơ sở lọc nước xác nhận sự hiển diện của vi khuẩn Naegleria Fowleri, thường được gọi là amib ăn não. Theo NBC News, các viên chức cho hay nước vẫn an toàn để uống và tắm, nhưng nếu nước tràn vào lỗ mũi, vi khuẩn có thể tìm cách xâm nhập vào hộp sọ và tấn công thùy trán của não.

Trong một cuộc họp báo, chủ tịch giáo xứ St. John cho biết họ đang thực hiện mọi bước cần thiết để giải quyết mối đe dọa tại Sở Thủy Cục St. John. Khoảng 12,000 cư dân giáo xứ bị ảnh hưởng bởi cảnh báo nước, nhưng không phải ai cũng quá lo lắng về sự hiển diện của vi khuẩn ăn não trong nước uống của họ. Các viên chức cho biết họ sẽ tiếp tục cho thêm chlorine vào nước trong vòng 60 ngày và lấy mẫu hàng ngày để bảo đảm các cư dân không gặp nguy hiểm vì tiếp xúc với vi khuẩn ăn não có khả năng gây chết người. (H. Nguyễn)