08/08/2015 | 0

Vì đột quỵ, cựu chiến binh suýt mất súng

Vì đột quỵ, cựu chiến binh suýt mất súng

Priest River, Idaho. (CBS) — Cựu chiến binh John Arnold nói ông nhận được một lá thư vào ngày 30 tháng 7, cho biết đại diện của Bộ Cựu Chiến Binh, tức VA, sẽ đến tước những khẩu súng của ông.

Hàng chục người đã tụ tập trước nhà ông Arnold vào hôm Thứ Năm ngày 6 tháng 8 để ủng hộ quyền của ông được giữ những khẩu súng. Ông Arnold bị đột quỵ hồi một năm trước. Vào tháng 1 năm nay, giấy tờ ông đệ nạp lên VA cho biết ông không có khả năng tài chính và không thể tự lo cho mình. Ông Arnold nói rằng ông đã đánh dấu nhầm một ô trong lá đơn, và thật ra ông vẫn đủ khả năng tự lo cho mình. Tuy nhiên, VA nói vì trên giấy tờ ông Arnold đã khai như vậy, cho nên ông không được phép mua, bán hoặc sở hữu súng. VA loan báo, một viên thanh tra của Bộ dự trù đến nhà ông Arnold vào ngày 6 tháng 8 để thanh tra và thu giữ các khẩu súng. Ông Arnold nói ông rất ngạc nhiên về sự ủng hộ mà ông nhận được vào hôm Thứ Năm. Nhiều người trong cộng đồng kéo đến ủng hộ ông, và hai dân biểu tiểu bang cũng có mặt là bà Heather Scott và ông Matt Shea.

Vào buổi chiều, một đại diện của Sở Cựu Chiến Binh Quận Hạt Bonner xuất hiện và loan báo rằng, thanh tra của VA sẽ không đến nhà ông Arnold trong ngày này. Thay vào đó, ông Arnold sẽ được quyền cập nhật hồ sơ để sửa chữa các sai sót. (Huy Lam)