21/12/2021 | 17

Ví điện tử Momo của Việt Nam vượt mức định giá 2 tỷ mỹ kim sau vòng tài trợ gần đây nhất

Ví điện tử Momo của Việt Nam vượt mức định giá 2 tỷ mỹ kim sau vòng tài trợ gần đây nhất

Tin từ HÀ NỘI, Việt Nam – Vào hôm thứ Ba (21/12), MoMo, công ty ví điện tử lớn nhất Việt Nam, tuyên bố huy động được 200 triệu mỹ kim từ bốn nhà đầu tư do Ngân hàng Mizuho đứng đầu.

MoMo khẳng định nhóm nhà đầu tư này cũng bao gồm Ward Ferry Management cùng các cổ đông hiện hữu là Goodwater Capital và Kora Management. Định giá chính xác của công ty không được tiết lộ, nhưng ông Nguyễn Mạnh Tường, người đồng sáng lập công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Sài Gòn, cho biết họ đã vượt mức định giá 2 tỷ mỹ kim sau vòng tài trợ này.

Trước đó, Momo từng công bố dự định chuyển thành công ty đại chúng trước năm 2025. Hồi tháng Giêng, công ty này cho hay Momo là ví điện tử có nhiều người dùng nhất ở Việt Nam, đồng thời đặt mục tiêu tăng gấp đôi số lượng người dùng lên 50 triệu trong hai năm tới.

Kỹ thuật tài chính đang ngày càng phát triển ở đất nước gần 98 triệu dân trong thời kỳ đại dịch COVID-19, với các nhà bán lẻ chuyển sang trực tuyến và người tiêu dùng tìm kiếm các phương án thanh toán không tiếp xúc. Vòng tài trợ mới nhất sẽ hỗ trợ sự phát triển của MoMo như một “siêu ứng dụng” điện thoại thông minh cung cấp nhiều dịch vụ, vốn thành công ở các quốc gia như Trung Cộng và Indonesia.