23/07/2017 | 2

Vị Đại diện Tòa thánh Vatican gặp linh mục bề trên Đan viện Thiên An

Vị Đại diện Tòa thánh Vatican gặp linh mục bề trên Đan viện Thiên An

(Ảnh: Tin Mừng Cho Người Nghèo)

Tin từ trang web Tin Mừng Cho Người Nghèo, vào tối ngày 19/07/2017, đại diện Tòa thánh Vatican tại Việt Nam- Đức Tổng Giám mục Leopoldo Girelli-  đã có buổi gặp gỡ với Bề trên Đan viện Thiên An, Linh mục Antôn Nguyễn Văn Đức, , tại Đan viện Thiên Phước – Thủ Đức, Sài Gòn.

Buổi gặp gỡ cũng có sự hiện diện của cha Bề Trên Đan viện Thiên Phước và các Đan sỹ nơi đây.

Sự kiện nhà cầm quyền CSVN tại Thừa Thiên Huế mới đây huy động gần 200 côn đồ, an ninh thường phục, cán bộ địa phương, công an… xông vào nội vi Đan viện Thiên An phá hủy Thánh Giá, đập bể tượng Chúa Chịu Nạn, lăng nhục tấn công các Đan sỹ trong những ngày cuối tháng Sáu đã làm chấn động dư luận trong và ngoài nước.

Không ngừng lại ở đó, chính quyền CSVN còn ngang nhiên mở cái gọi là “đường dân sinh” trên khu đất của Đan viện, tung ra chiến dịch vu khống các đan sỹ trên truyền thông báo chí nhà nước, xúc phạm đức tin Công Giáo và phá hoại chốn tu hành…

Tất cả những tội ác trên đang được tòa thánh Vatican quan tâm. Đức Tổng Giám mục Đại diện Tòa thánh đã bày tỏ sự hiệp thông sâu xa của ngài với các Đan sỹ Biển Đức Việt Nam đang bị CSVN bức hại.

Vị Tổng Giám mục của Giáo hội Công giáo Rôma cũng hoan nghênh tinh thần hiền hòa nhưng bất khuất của các Đan sỹ Thiên An, trước những thủ đoạn đê hèn mọi kiểu của nhà cầm quyền CSVN tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Trong các cuộc gặp với Tòa thánh Vatican tại Việt Nam, CSVN luôn rêu rao về sự “tôn trọng tự do tôn giáo”. Những gì đã, đang xảy ra trên thực tế tại Giáo phận Vinh, Đan viện Thiên An Huế, Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn…là câu trả lời rõ nhất cho thấy cách xử sự của giới chức cầm quyền “nói một đàng, làm một nẻo”.

Theo Linh mục Đinh Hữu Thoại, sở dĩ vị Đại diện Toà Thánh không thể đến Đan viện Thiên An Huế là do  quy định CSVN áp đặt qui định ngăn cấm.

Cuộc gặp chỉ xảy ra ở Đan viện Thiên Phước – Thủ Đức, Sài Gòn, chứ không đến được tận nơi chứng kiến.

Đoàn Hưng / SBTN