11/11/2014 | 422

Vị bác sĩ mắc bệnh Ebola ở New York được xuất viện

Vị bác sĩ mắc bệnh Ebola ở New York được xuất viện

New York, New York. (Reuters) – Vị bác sĩ bị lây nhiễm Ebola ở Tây Phi đã được xuất viện sau nhiều tuần điều trị cách ly ở New York.

Bác sĩ Craig Spencer, 33 tuổi, làm việc với các bệnh nhân Ebola tại Guinea và được chữa trị tại bệnh viện Bellevue kể từ khi ông được chuẩn đoán mang trong người loại vi khuẩn trên vào ngày 23 tháng 10. Như vậy Hoa Kỳ hiện không có bệnh nhân nào đang được chữa trị cho căn bệnh Ebola.

Ông Spencer xuất hiện tại một cuộc họp báo vào sáng Thứ Ba ngày 11 tháng 11, đứng cạnh thị trưởng thành phố New York là ông Bill de Blasio Ông Spencer tới Tây Phi làm việc trong tổ chức Bác Sĩ Phi Biên Giới. Ông được chuẩn đoán và cách ly sau nhiều lần đi tàu điện ngầm tới tiệm ăn và chơi bowling với bạn, gây cảnh báo công cộng về khả năng lây lan loại vi khuẩn chết người này trong thành phố.

Trong buổi họp báo, ông Spencer nói về những đồng nghiệp tại Tây Phi, đang hàng ngày chữa trị cho các bệnh nhân Ebola và yêu cầu các phương tiện truyền thông chú ý tới họ chứ không phải là ông. Trong khi đó, hôm Thứ Hai ngày 10 tháng 11, tại tiểu bang North Carolina, các viên chức y tế cho biết một nhà truyền giáo là bác sĩ John Fankhauser, 52 tuổi, cư ngụ tại Ventura, California, được coi là có một số nguy cơ phát triển bệnh sau khi từ Liberia trở về và đang được theo dõi trong vòng 21 ngày.

Tới nay, chỉ có một trường hợp tử vong duy nhất vì Ebola tại Hoa Kỳ, đó là ông Thomas Duncan, người lây bệnh tại Liberia và qua đời ở Dallas. (Nguyên Trân)