15/12/2016 | 0

Vết tích chất nổ được tìm thấy trên một số thi thể của chiếc máy bay Ai Cập gặp nạn

Vết tích chất nổ được tìm thấy trên một số thi thể của chiếc máy bay Ai Cập gặp nạn

Cairo, Ai Cập. (Reuters) – Các nhà điều tra hôm qua cho biết dấu vết của chất nổ đã được tìm thấy trên các thi thể từ chiếc máy bay phản lực Egyptair mà đã bị rơi ở Địa Trung Hải trong tháng Năm năm nay.

Việc này cho thấy chiếc máy bay đi từ Paris đến Cairo nhiều phần đã bị rớt do một quả bom. Cơ quan hàng không dân sự của Ai Cập cho biết trong một tuyên bố là các báo cáo pháp y cho thấy có dấu hiệu của chất nổ trên một số các thi thể từ chuyến bay MS804. Chiếc Airbus A320 đã đâm xuống Địa Trung Hải vào ngày 19 tháng 5, giết chết tất cả 66 người trên khoang.

Các tin tức mới nhất này có thể giúp giải quyết những bí ẩn về nguyên nhân gây ra tai nạn. Dữ liệu từ hộp đen của máy bay cho thấy hệ thống cảnh báo tự động của máy bay đã phát hiện khói trong phòng tắm và ở hệ thống điện tử nằm ở dưới buồng lái. Chuyến bay định mệnh đã cất cánh từ phi trường Charles de Gaulle ở Paris và lúc đầu đã bay một cách bình thường. Chiếc phi cơ đã bị rơi ở cao độ 37000 feet và vào lúc cuối của lộ trình của nó.

Đã không có một tín hiệu cầu cứu nào từ các phi công được phát đi. (Lê Hoàng)