25/07/2016 | 0

Verizon mua Yahoo 5 tỷ mỹ kim

Verizon mua Yahoo 5 tỷ mỹ kim

New York, New York. (Reuters) – Verizon Communications thông báo một thỏa thuận mua Yahoo với giá khoảng 5 tỷ Mỹ kim.

Thông báo được đưa ra trước phiên giao dịch tại New York. Thỏa thuận sẽ chấm dứt nhiều tháng không chắc chắn về tương lai của Yahoo, sau khi công ty công bố các kế hoạch xem xét các lựa chọn chiến lược thay thế trong tháng 2. Bloomberg đưa tin đầu tiên về việc thỏa thuận sẽ được thông báo trong ngày hôm nay.

Hôm Thứ Sáu, hãng tin Reurters đưa tin Verizon dường như là người chiến thắng trong cuộc đấu giá Yahoo. Giao dịch này sẽ thúc đẩy bộ phận internet AOL của Verizon mà công ty vừa mua năm ngoái với giá là 4.4 tỷ Mỹ kim, bằng cách cung cấp truy cập vào các công cụ công nghệ quảng cáo của Yahoo, cũng như các dịch vụ khác, chẳng hạn như tìm kiếm, email, tin nhắn và bất động sản. Thỏa thuận cũng đánh dấu sự kết thúc của Yahoo với tư cách là một công ty hoạt động. Sau này, Yahoo chỉ còn là chủ sở hữu 35.5% cổ phần tại Yahoo Nhật Bản, cũng như 15% trong công ty thương mại điện tử Alibaba Group Holding của Trung Quốc. Yahoo được hai sinh viên tốt nghiệp trường đại học Stanford là Jerry Yang và David Filo thành lập vào năm 1994.

Trong những năm đầu, Yahoo là điểm đến của nhiều người khi họ thực hiện những bước đột phá đầu tiên vào World Wide Web. Cho tới năm 2008, Yahoo cưỡng lại đề nghị mua lại của Microsoft và gặp khó khăn trong việc xác định sứ mệnh của mình. Câu hỏi đó không bao giờ có câu trả lời thực sự, dẫn tới nhiều năm bất ổn trong đội ngũ quản trị và chuyển đổi ưu tiên. (Nguyên Trân)